You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Cách sử dụng HDMI có trên Tivi, Laptop, Máy chiếu, PS6

Cách sử dụng HDMI có trên Tivi, Laptop, Máy chiếu, PS6

Kết nối cổng HDMI cực nhanh, Dây cáp HDMI chính hãng, Bộ chuyển đổi HDMI qua VGA.


Giới thiệu cách sử dụng HDMI

Cách sử dụng HDMI là tên gọi đơn thuần của việc sử dụng cáp kết nối tín hiệu cổng HDMI để kết nối giữa các thiết bị được tích hợp cổng kết nối HDMI. Cáp kết nối tín hiệu cổng HDMI tên gọi đầy đủ là High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện có độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh và âm thanh đến ngay cả các thiết bị có màn hình chiếu rộng lớn như Tivi hay máy chiếu mà vẫn đảm bảo được tín hiệu có độ phân giải cao HD 1080P hoặc lên tới 4K. Cổng kết nối HDMI hiện nay được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều thiết bị điện tử phục vụ mục đích giải trí cũng như làm việc ở công ty và gia đình. Nên việc hiểu rõ về cổng kết nối này và cách sử dụng nó là điều hoàn toàn cần thiết.

Sau đây An Phát Hưng xin giới thiệu đến bạn cách sử dụng cáp HDMI để kết nối một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho các thiết bị. Bạn hãy làm theo các bước được chúng tôi hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ có thể trải nghiệm hình ảnh và sử dụng cổng kết nối HDMI được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới một cách thành thạo.

Và cũng có một vài điều xin được lưu ý đến bạn đó là những thắc mắc thường gặp khi bạn sử dụng các thiết bị có cổng HDMI. Bạn càng nắm rõ thì quá trình làm việc của bạn sẽ càng thuận lợi và tránh những trục trặc, hoặc sử dụng nhầm thiết bị.

1 - Có tới 5 loại cáp HDMI khác nhau phục vụ cho đa dạng nhu cầu sử dụng trong đời sống:

  1. Cáp HDMI chuẩn: Chỉ hỗ trợ tới độ phân giải mức 1080i/6oHz.
  2. Cáp HDMI tốc độ cao: Hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D (theo chuẩn 1.4).
  3. Cáp HDMI chuẩn có Ethernet: Giống cáp HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet.
  4. Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet: Giống cáp HDMI tốc độ cao nhưng có thêm đường Ethernet.
  5. Cáp HDMI Automotive: Hỗ trợ kết nối thiết bị phát HDMI với thiết bị HDMI trong xe hơi.

2 - Bạn có thể đặt mua cáp HDMI và những thiết bị chuyển đổi từ cổng HDMI qua các cổng kết nối khác, hoặc từ cổng kết nối tín hiệu khác qua HDMI tại http://anphathung.vn/ bằng cách đặt hành trực tiếp tại Website hoặc liên hệ với những số điện thoại trên Website để chúng tôi hỗ trợ bạn trên toàn quốc.

3 - Bạn chỉ có thể xuất hình ảnh và video từ thiết bị như Laptop sang Tivi chứ bạn không thể làm điều ngược lại. Vì theo nguyên lý hoạt động thì Tivi là thiết bị nhận còn Laptop là thiết bị xuất.

4 - Nếu bạn xuất hình ảnh lên các thiết bị như Tivi, Máy chiếu mà gặp trường hợp khung hình bé hay tràn viền thì sử dụng remote để chỉnh lại vì tỷ lệ khung hình trên Tivi là 16:9 hoặc trên Máy Chiếu thì tùy nội dung File bạn trình chiếu.

5 - Khi sử dụng dây cáp HDMI là bạn đã có đầy đủ tín hiệu từ hình ảnh đến âm thanh chất lượng cao nên không cần hỗ trợ thêm từ thiết bị nào phụ trợ nữa.

6 - Cổng HDMI hiện nay được trang bị rộng rãi trên gần như tất cả các thiết bị đời mới như Laptop, Máy chiếu, Tivi, Máy chơi game, Amly...

7 - Nếu như thiết bị như Latop của bạn không có cổng HDMI mà hay đơn thuần chỉ có cổng VGA bạn cần sử dụng thiết bị chuyển đổi từ cổng VGA qua HDMI để sử dụng kết nối cổng HDMI.

Chính vì tính thông dụng của cổng HDMI mà hiện nay rất nhiều các nhà sản xuất trên thế giới để nghiên cứu, chế tạo ra các thiết bị để hỗ trợ tối ưu cho các nhu cầu sử dụng. Bạn có thể đặt mua các thiết bị tương tự như sau:

Bộ khuếch đại tín hiệu HDMI giúp đường truyền tín hiệu đi xa hàng trăm mét chứ không bị giới hạn 25m thông thường (Tại đây)

Đầu hàn HDMI, đầu nối HDMI dùng để thay thế khi đầu dây HDMI của bạn gặp sự cố (Tại đây)


Thi Công Lắp Đặt Màn Chiếu - Máy Chiếu 300 inch Đến 450 inch Chuyên Nghiệp

Hướng dẫn sử dụng thiết bị truyền tín hiệu HDMI không dây Dongle EZCast M2

Giải Pháp kết nối tín hiệu HDMI ở khoảng cách lên tới 120 mét

Chính sách Demo Màn Chiếu - Máy Chiếu Chính Hãng Tại Hồ Chí Minh

Epson ra mắt máy chiếu 4K Pro Cinema LS10500

Sony giới thiệu máy chiếu tương tác chạy Android

Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu (Projector)

Epson giới thiệu máy chiếu Laser 3LCD 25.000 Lumen


Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất xin vui lòng liên hệ qua các số Hotline. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ bạn.