You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!
  1. Trang chủ
  2. BỘ KHUẾCH ĐẠI HDMI
  3. Đầu hdmi với những giải pháp khắc phục hiệu quả.

Đầu hdmi với những giải pháp khắc phục hiệu quả.

Đầu hdmi là gì và tính năng. Mua đầu nối hdmi giá rẻ, chất lượng cao tại anphathung.vn


Giới thiệu đầu hdmi là gì ?

Đầu hdmi là gì và có tính năng như thế nào hiện tại cũng đang được rất nhiều người quan tâm vì cổng tín hiệu HDMI đã có mặt trên hầu hết các thiết bị công nghệ sử dụng quen thuộc như máy tính, tivi, máy chiếu, thiết bị chơi game. Đầu HDMI là gì thì sau đây sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho bạn về những tính năng ưu việt của cổng HDMI. High-Definition Multimedia Interface có từ viết tắt là HDMI nghĩa là giao diện đa phương tiện có độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh và âm thanh đến ngay cả các thiết bị có màn hình chiếu rộng lớn như Tivi hay máy chiếu mà vẫn đảm bảo được tín hiệu có độ phân giải cao HD 1080P hoặc lên tới 4K.

Cáp HDMI có cấu tạo và nguyên tắc hoạt đông như sau

Mỗi đầu cáp HDMI được hình thành từ 19 chân, mỗi chân trong quá trình truyền dữ liệu có nhiệm vụ hoạt động khác nhau nên khi quá trình sử dụng, thay thế đấu hàn phải tuân theo nguyên tắc. Cáp HDMI được hổ trợ chất lượng âm thanh chất lượng cao có thể đáp ứng tốt cho các phòng thu.

Trên thị trường hiện tại đang có 5 loại cáp HDMI khác nhau, để đáp ứng tùy theo từng nhu cầu sử dụng ở từng lĩnh vực:

  1. Cáp HDMI chuẩn: Chỉ hỗ trợ tới độ phân giải mức 1080i/6oHz.
  2. Cáp HDMI tốc độ cao: Hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D (theo chuẩn 1.4).
  3. Cáp HDMI chuẩn có Ethernet: Giống cáp HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet.
  4. Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet: Giống cáp HDMI tốc độ cao nhưng có thêm đường Ethernet.
  5. Cáp HDMI Automotive: Hỗ trợ kết nối thiết bị phát HDMI với thiết bị HDMI trong xe hơi.


Cáp HDMI sở hữu những ưu điểm có thể nói là vượt trội khi truyển tải hình ảnh so với các loại cáp thông thường hiện nay. HDMI có băng thông đủ cho video chuẩn HD có độ phân giải cao HD1080P với tốc độ 60 khung hình/ giây. Có thể nhận thấy cổng Component được sử dụng thông dụng từ trước đến nay ở TIVI cũng như đầu phát HD và các thiết bị khác không có khả năng truyền tải hình ảnh tốt bằng HDMI. Còn về cổng chuẩn DVI trên máy tính thực ra cũng có khả năng cho ra hình ảnh tương đương hoặc cao hơn 1080P nhưng lại không được thông dụng trên các HDTV hoặc đầu phát HD hiện nay. Có thể thấy các cổng S-video, cổng composit hay cổng RF thì cổng HDMI là một bước tiến vượt về độ nhỏ gọn, không rườm rà khi chỉ sử dụng 1 cổng cắm để truyền tải hình ảnh có độ nét cao. Tuy nhiên chất lượng của hình ảnh qua đường truyền HDMI cũng phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh từ đầu phát có tốt thì mới đảm bảo được chất lượng, còn nếu hình ảnh chất lượng qua đường truyền HDMI kém thì đường truyền tín hiệu cũng sẽ kém theo. 

Âm thanh chuẩn HDMI hỗ trợ tới 8 kênh 24-bit ở 192 Hz có thể đáp ứng cho những hệ thống âm thanh chất lượng cao nhất như Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio. Tương tự nếu bạn muốn chất lượng âm thanh như vậy thì bạn cần chạy tới 8 sợi cáp âm thanh analog đa kênh. Các cổng âm thanh số như cổng quang, đồng trục với số kênh tương đương nhưng độ phân giải tín hiệu luôn ở mức thấp hơn. Cáp HDMI có thể chuyển tín hiệu âm thanh 2 chiều rất tiện lợi và tính năng HDMI ARC của chuẩn 1.4

Ngày nay trên các dòng máy tính để bàn hay laptop gần như đều đã tích hợp cổng HDMI để biến HTPC thành nguồn phát với cấu hình khủng đáp ứng các nhu cầu về giải trí HD. Cổng HDMI còn có dạng mini HDMI, Micro Hdmi, HDMI MHL để đáp ứng những nhu cầu cho các thiết bị cầm tay như máy chụp hình, máy tính bảng, điện thoại thông minh đang là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại đáp ứng cho nhu cầu giải trí, học tập và làm việc.

Một số lưu ý khi bạn lựa chọn cáp HDMI chuẩn 1.3 hay 1.4 nên chú ý tới nhu cầu sử dụng của thiết bị HD mà bạn đang sở hữu với những tính năng phù hợp. Khi chuẩn HDMI 1.3 không đảm bảo hỗ trợ tính năng Deep Color, tự động khớp lời thoại tới hỗ trợ truyền âm thanh bitstream. Chuẩn HDMI 1.3 cho phép truyền thẳng âm thanh chất lượn cao Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio dưới dạng bitstream. Cũng với soundtrack chất lượng cao này, các phiên bản HDMI chỉ có thể truyền tải nếu như nó được chuyển sang định dạng PCM trước. Còn chuẩn HDMI 1.4 được bổ sung nhiều tính năng hữu ích như HDMI Ethernet cho phép kết nối mạng và Audio Return Channels cho phép truyền âm thanh hai chiều. Thậm chí cổng HDMI 1.4 cho phép đường truyền tín hiệu có độ phân giải tới 4.096 x 2.160 pixel đáp ứng cho nhu cầu hình ảnh 3D.

Thông thường đường truyền tín hiệu của cáp HDMI cho phéo khoảng 20 mét nhưng cũng có loại cáp HDMI với đầu chống nhiễu cho độ dài lên 30 mét. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn hiện nay cũng có giải pháp có thể đáp ứng cho giải pháp giúp đường truyền tín hiệu đi xa tới hàng trăm mét bằng những bộ khuếch đại tín hiệu HDMI. 

Hiện tại An Phát Hưng là nhà phân phối chính thức các loại cáp tín hiệu như cáp HDMI và những thiết bị chuyển đổi, khuếch đại tín hiệu HDMI sẽ mang đến cho bạn những giải pháp hữu ích nhất. Chúng tôi còn có thể phục vụ tất cả các nhu cầu sữa chửa khi cáp HDMI gặp hư hại như đầu dây bị gẫy mất kết nối bằng cách thay thế bằng đầu nối HDMI khác. Phương án này giải quyết các khó khăn khi quá trình đi dây HDMI đã hoàn thiện cố định ở các vị trí hoặc là dây HDMI được đi âm tường nếu muốn thay thế cả sợi cáp HDMI sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bạn có thể sử dụng đầu nối khuếch đại tín hiệu HDMI 40 mét đến 60 mét, giải pháp này có cách sử dụng rất đơn giản. Ví dụ, bạn có 2 sợi cáp HDMI 25 mét thì bạn sẽ việc kết nối 2 sợi cáp HDMI 25 mét lại với nhau qua đầu nối tín hiệu HDMI là bạn đã có cho mình sợi cáp HDMI với chiều dài tổng thế là 50 mét. (Tại đây)

Đầu nối mở rộng 50M HDMI Ugreen

Trong trường hợp bạn muốn đường truyền tín hiệu cáp HDMI đi xa hơn nữa khi thiết bị phát tín hiệu HDMI như máy tính cách vị trí đặt thiết bị nhận tín hiệu HDMI là máy chiếu tới hàng trăm mét thì lúc này bạn nên sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu HDMI bằng dây cáp mạng đầu RJ45. Đây là giải pháp được những trung tâm thương mại, hội trường lớn, toàn nhà văn phòng, phòng giao dịch chứng khoán được An Phát Hưng tư vấn và thi công lắp đặt hoàn chỉnh khi sử dụng đã rất hài lòng bởi tính tiện lợi. Cách sử dụng cũng hết sức đơn giản khi bộ khuếch đại tín hiệu HDMI gồm 1 bộ đẩy và 1 bộ nhận (hoạt động bằng nguồn điện). Vị trí bộ đẩy được đặt gần thiết bị phát tín hiệu HDMI kết nối với bộ nhận đặt gần thiết bị nhận tín hiệu HDMI chỉ bằng 1 sợi cáp mạng CAT5/ 5e/ 6, sợi dây cáp mạng này bạn có thể kéo xa hàng trăm mét tùy theo vị trí các thiết bị của bạn. Bạn cũng không cần phải cài đặt rườm rà mà chỉ cần cắm thiết bị sẽ tự động nhận và đường truyền sẽ hoạt động đồng nhất. (Tại đây)

Bộ khuếch đại HDMI 120m Dtech

Trong trường hợp bạn gặp sự cố khi đầu HDMI bị hư hỏng không còn sử dụng được thì giải pháp thay đầu dây HDMI sẽ là giải pháp tốt cho bạn lựa chọn. (Tại đây)

Đầu hàn, đầu nối cáp tín hiệu HDMI

 


Bộ chia tín hiệu Audio giúp chia tín hiệu ra nhiều màn hình

Kết nối 2 Tivi với nhau qua các cổng HDMI, AUDIO, VGA...

Bộ gộp AV 3 vào 1 ra dành cho máy chiếu

Bộ chia AV 1 ra 4 giúp xem nhiều màn hình hơn

Bộ chia AV 1 ra 2 cùng lúc xem 2 màn hình

Bộ chuyển đổi từ HDMI sang VGA cho Tivi, Laptop, Máy chiếu


Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất xin vui lòng liên hệ qua các số Hotline. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ bạn.